Trang chủ  Tin tức - Sự kiện
Thường vụ Tỉnh uỷ Đắk Nông gặp mặt, đối thoại với người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền xã, phường, thị trấn năm 2023
Đăng ngày: (16-11-2023); Số lượt đọc: 336
Sáng ngày 15/11, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đắk Nông đã tổ chức Chương trình gặp mặt, đối thoại với đứng đầu cấp uỷ, chính quyền xã, phường, thị trấn năm 2023.

Toàn cảnh chương trìn

Các đồng chí: Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì.

Tham dự có các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội  và hơn 300 đại biểu là người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Chương trình gặp mặt, đối thoại với đứng đầu cấp uỷ, chính quyền xã, phường, thị trấn nhằm trao đổi, đối thoại, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nút thắt trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cấp cơ sở. Đây còn là dịp để nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng trong việc xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, tạo sức mạnh tổng hợp nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đại biểu huyện Tuy Đức tham gia ý kiến

Ban Tổ chức chương trình đã nhận được 77 câu hỏi, đề xuất, kiến nghị của các xã, phường, thị trấn với Thường trực Tỉnh ủy về các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị; tâm tư nguyện vọng của Nhân dân. Các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các đại biểu thể hiện sự tâm huyết, băn khoăn, trăn trở, những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở trong công tác quản lý, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; đây đều là những ý kiến rất chính đáng và thiết thực.

Tại chương trình gặp mặt, các đại biểu đã thẳng thắn đặt câu hỏi cho Thường trực Tỉnh ủy cũng như các sở, ngành giải đáp trực tiếp. Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, các sở, ban, ngành đã trả lời, trao đổi, giải đáp đầy đủ, thoả đáng các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các đại biểu.

Bí thư Tỉnh uỷ Ngô Thanh Danh phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận, Bí thư Tỉnh uỷ Ngô Thanh Danh nhấn mạnh: Ban Thường vụ Tỉnh uỷ chia sẻ với những vất vả, áp lực mà các đồng chí cán bộ chủ chốt cấp xã đã và đang gánh vác, đồng thời ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực, quan trọng của cấp uỷ cơ sở và của các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các xã, phường, thị trấn đối với sự phát triển của tỉnh.

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, hiện thực hoá mục tiêu đề ra, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu cấp uỷ cơ sở, các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các xã, phường, thị trấn phải nêu gương sáng về khát vọng cống hiến, về tinh thần dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới, sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, lấy hiệu quả phục vụ, thành công và hạnh phúc của Nhân dân và sự phát triển của địa phương làm mục tiêu phấn đấu; tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, tạo nền tảng quan trọng, vững chắc để tỉnh phát triển nhanh, bền vững trong thời gian tới.

Song Nguyên - daknong.gov.vn

File đính kèm: