Trang chủ  Quy trình TTHC về phòng cháy chữa cháy
Cấp giấy phép vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp
Đăng ngày: (19-09-2012); Số lượt đọc: 3394

1.

Tên thủ tục hành chính (TTHC)

Cấp giấy phép vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp tại Công an tỉnh Đăk Nông

2.

Lĩnh vực thống kê

Quản lý Nhà nước về phòng cháy và chữa cháy

3.

Trình tự thực hiện

Bước 1- Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật

Bước 2- Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được phép trữ, chứa, bảo quản, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp có nhu cầu vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp trong địa bàn hoặc đi qua tỉnh Đăk Nông phải đến nộp hồ sơ tại trụ sở Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Đăk Nông

* Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ:

- Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì  viết giấy biên nhận trao cho người nộp.

- Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.

* Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ)

Bước 3- Đến nhận Giấy phép vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp tại trụ sở Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an Đăk Nông

* Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ)

4.

Cách thức thực hiện

Trực tiếp tại trụ sở Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Đăk Nông.

5.

Hồ sơ

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

- Giấy giới thiệu của cơ quan do thủ trưởng đơn vị ký.

- Giấy chứng minh nhân dân.

- Giấy đăng ký vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp, trong đó ghi rõ họ tên người áp tải, người điều khiển phương tiện, biển số phương tiện, tuyến đường đi, thời gian và số lượng vật liệu nổ công nghiệp cần vận chuyển.

- Lý lịch của người áp tải và người điều khiển phương tiện hay giấy giới thiệu của Thủ trưởng đơn vị hoặc của Công an xã, phường, thị trấn về lý lịch, phẩm chất, tinh thần trách nhiệm. Người áp tải và điều khiển phương tiện là người đã được huấn luyện về an toàn lao động, tập huấn nghiệp vụ PCCC, vệ sinh lao động có liên quan đến vật liệu nổ công nghiệp và đã được cấp chứng chỉ an toàn, giấy chứng nhận PCCC theo quy định.

- Báo cáo vật liệu nổ công nghiệp tồn kho tại thời điểm xin vận chuyển (trừ trường hợp xin vận chuyển lần đầu). Nếu kho vật liệu nổ công nghiệp ở ngoài địa bàn tỉnh Đăk Nông có thêm giấy xác nhận tình trạng kho vật liệu nổ công nghiệp của Công an ở địa phương có thẩm quyền.

- Giấy phép sử dụng vật liệu nổ công nghiệp hoặc giấy xác nhận vị trí sử dụng vật liệu nổ công nghiệp của cơ quan có thẩm quyền cấp (bản sao có chứng thực).

- Lệnh xuất kho hoặc giấy báo hàng.

- Biên bản kiểm tra điều kiện an toàn PCCC phương tiện vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp (trừ trường hợp phương tiện chuyên dùng vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp đã được kiểm tra và cấp giấy theo thời hạn, giấy cam đoan bảo đảm điều kiện an toàn vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp, giấy đăng ký, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, giấy bảo hiểm còn trong thời hạn.

* Đối với các đơn vị nổ mìn trực tiếp (nổ mìn theo hộ chiếu) không có kho bảo quản vật liệu nổ công nghiệp thì ngoài những thủ tục nêu trên (trừ văn bản xác nhận về kho) phải có thêm hộ chiếu nổ mìn cho mỗi đợt nổ do Phó Giám đốc kỹ thuật hoặc cấp tương đương của đơn vị phê duyệt.

b) Số lượng hồ sơ:    01 (một) bộ.

6.

Thời hạn giải quyết