Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05
Đăng ngày: (18-05-2018); Số lượt đọc: 449
* Ý thức, trách nhiệm, nhận thức của đại đa số cán bộ, đảng viên được nâng lên rõ rệt
 Chiều 17/5, Đảng ủy Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Theo đánh giá, qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05, ý thức, trách nhiệm, nhận thức của đại đa số cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ Khối CCQ tỉnh được nâng lên rõ rệt, nhất là vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ chủ chốt. Nhiều tổ chức cơ sở đảng đã xác định được khâu đột phá gắn với nhiệm vụ chính trị, từ đó đề ra những giải pháp thiết thực, giải quyết được nhiều vấn đề trọng tâm, nổi cộm như cải cách thủ tục hành chính, mở rộng dân chủ, phát huy tốt nguyên tắc tự phê bình và phê bình…

Trong 2 năm qua, trong toàn Đảng bộ, tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh năm sau cao hơn năm trước, không có tổ chức đảng yếu kém; chất lượng đảng viên ngày càng tăng. Tỷ lệ cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Công tác lãnh đạo cơ quan, đơn vị và các đoàn thể được quan tâm, hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Giai đoạn 2016-2017, toàn Khối có 72,35% tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh; 97,6% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 92,5% cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; 100% cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa và 98,7% tổ chức đoàn thể đạt vững mạnh.

Thời gian tới, Đảng bộ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Chỉ thị 05, gắn với tuyên truyền các nghị quyết của Đảng, các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Cùng với việc tìm tòi, nghiên cứu những cách làm hay, sáng tạo, nhân rộng, các tổ chức cơ sở đảng tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm Quy định số 55 của Bộ Chính trị về một số việc làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên. Cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng phối hợp lãnh đạo cơ quan, đơn vị chọn việc trọng tâm, khâu đột phá để tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện.

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối CCQ tỉnh đã khen thưởng 6 tập thể, 14 cá nhân và tuyên dương 10 tập thể, 20 cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Đắk Nông điện tử