Chuyên đề

Cải cách hành chính Sở Kế hoạch và Đầu tư

Công khai minh bạch các thủ tục hành chính
               Trong thời qian qua công tác cải cách hành chính ở các Sở, ngành tiếp tục được quan tâm và đã đạt được những kết quả nhất định về xây dựng thể chế, về cải cách TTHC, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Theo chỉ đạo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; UBND tỉnh Đắk Nông, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tham mưu UBND tỉnh công bố toàn bộ thủ tục hành chính tại địa chỉ http://daknongdpi.gov.vn chuyên mục Thủ tục hành chính,  đây  là địa chỉ duy nhất để công khai, minh bạch các thông tin liên quan về thủ tục hành chính và cung cấp, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công theo nhu cầu sử dụng, phù hợp với từng đối tượng tại công bố tại Quyết định số 70/QĐ-UBND ngày 11/01/2019; Quyết định số 71/QĐ-UBND ngày 11/01/2019; Quyết định số 536/QĐ-UBND ngày 19/4/2019; Quyết định số 1270/QĐ-UBND ngày 5/8/2019 của UBND tỉnh Đắk Nông.

Cổng thông tin dịch vụ công Đắk Nông đưa vào phục vụ  cho cá nhân công dân và doanh nghiệp với 135 thủ tục hành chính đáp ứng nhu cầu cơ bản về thủ tục hành chính như: Giám sát đầu tư và Thanh tra, Đăng ký doanh nghiệp và Hỗ trợ doanh nghiệp; Đầu tư tại Việt Nam.

Hiện nay Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung thực hiện các nội dung như: rà soát, hoàn thiện các thủ tục hành chính; đẩy nhanh các dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4; triển khai các giải pháp để đánh giá sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp tại địa chỉ Cổng thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia https://dangkykinhdoanh.gov.vn;

Tổng số hồ sơ tiếp nhận dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 tiếp nhận từ ngày 01/01/2019 đến nay 1742 hồ sơ bao gồm: mức độ 3 là 159 hồ sơ; mức độ 4 là 1583 hồ sơ.

Trong Quý III năm 2019 Sở đã tiếp nhận và Trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

Số hồ sơ tiếp nhận: 722 hồ sơ (trong đó đã giải quyết 708 hồ sơ); Số hồ sơ giải quyết trước, đúng hạn: 708 hồ sơ (đạt 100%); không có hồ sơ giải quyết trễ hẹn; Hồ sơ chuyển sang kỳ sau 14 hồ sơ (do chưa đến hạn).

Trong thời gian qua việc thường xuyên cập nhật Quyết định công bố Bộ thủ tục hành chính đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công do Sở cung cấp.

Người Viết bài: Trần Thị Dịu